Cách ngâm cao ngựa

Cách ngâm cao ngựa với rượu thế nào tốt nhất? Cao ngựa ngâm rượu với mật ong được không, có tác dụng gì? Hạn sử dụng của cao ngựa ngâm rượu trong bao lâu? Hướng dẫn cách bảo quản cao ngựa được lâu nhất từ CAONGUAVN.COM

CAONGUAVN.COM là đơn vị trực tiếp nấu và cung cấp cao ngựa bạch, cao xương ngựa màu, cao mèo… Các sản phẩm của chúng tôi được cam kết nguyên chất 100% không pha tạp, không có chất bảo quản, không có tác dụng phụ trong quá trình sử dụng, giá thành tốt nhất do khong phải thông qua đơn vị trung gian.. Với phương châm ” Kinh doanh bằng chữ TÂM và chữ TÍN”,  chúng tôi được đông đảo các khách hàng trên toàn quốc tín nhiệm và ủng hộ trong nhiều năm qua.

>>> Xem ngay giá cao ngựa thường bao nhiêu tiền 1 lạng tại đây!

Cao ngựa

Cách ngâm cao ngựa

Ngâm rượu cao ngựa là một trong những cách sử dụng cao ngựa hiệu quả nhất. Vậy cao ngựa ngâm rượu có tác dụng gì mà lại được xem là phương pháp tốt như vậy?

CAONGUAVN.COM sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm cao ngựa sao cho hiệu quả nhất, phát huy được tác dụng tốt nhất như sau với quy trình sau:

Mua cao ngựa chất lượng

Chúng tôi đề xuất với các bạn nên dùng cao ngựa nguyên chất 100%. Không dùng cao toàn tính, có chất bảo quản, không đạt chất lượng.

Việc chọn cao ngựa bạch cao ngựa thường phụ thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu của mỗi người. Cao ngựa bạch được đánh giá là có chất lượng tốt hơn những giá cao hơn cao ngựa thường khoảng 4 lần (Theo giá niêm yết tại CAONGUAVN.COM)

>>> Xem ngay cao ngựa bạch giá bao nhiêu 1 lạng tại đây!

Chuẩn bị rượu

Cũng giống như chọn cao, rượu dùng để ngâm cao phải là rượu nguyên chất, rượu gạo trắng hay rượu nếp trắng. Không sử dụng rượu màu, rượu ngoaii…
Nồng độ rượu đạt từ 30-40 độ là đạt yêu cầu. Không nên ngâm với rượu quá nặng sẽ gây ra tình trạng “chết cao” (có cặn) hoặc khó uống.

Lượng rượu cho mỗi 1 lạng cao ngựa dao động từ 0,6l – 1l rượu tùy.

Ngâm cao

Thái mỏng 1 lạng cao ngựa (100gram) ra thành từng lát mỏng.

Chuẩn bị hũ thủy tinh loại dày hoặc chai bằng thủy tinh dày.

Nên dùng hũ hoặc chai thủy tinh sẽ tốt hơn thùng nhựa vì những chất liệu có trong nhựa sẽ ảnh hưởng đến dược tính của cao ngựa.

Xếp cao ngựa đã thái mỏng ở trên vào hũ thủy tinh và rót rượu mạnh vào. Lượng rượu tỉ lệ thuận với lượng cao như đã nói ở trên.

Đậy nắp hũ rượu lại và mang bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa ánh nắng mặt trời.

Cao ngựa ngâm rượu mật ong rất tốt cho sức khỏe
                                      Cao ngựa ngâm rượu mật ong rất tốt cho sức khỏe

Sử dụng cao ngựa ngâm rượu

Cao ngựa ngâm rượu chỉ thích hợp với người trưởng thành. Không cho trẻ em và phụ nữ mang thai dùng rượu cao ngựa.

Rượu cao ngựa nên uống 1 ngày 2 cữ trước bữa ăn 30 phút. Tốt nhất là vào trước bữa trưa và tối, mỗi lần uống 1-2 chén, chủ động chia sao cho dùng hết 1 lạng cao trong 10-15 ngày.

Rượu cao ngựa ngâm trong bao lâu thì uống được

Ngâm cao ngựa tan hết là có thể dùng ngay, không như các thông tin nói cần đợi 7-10 ngày. Trong quá trình ngâm nên thường xuyên lắc đều hũ cao cho cao nhanh chóng hòa tan vào rượu.

Không nên để rượu gần nơi có nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng tác dụng của rượu cao ngựa.

Không nên để rượu cao ngựa quá lâu, tốt nhất là nên dùng trong vòng 6 tháng. Có thể dùng mật ong làm chất dẫn, và làm giảm mùi tanh nhẹ của cao.

>>> Tìm hiểu ngay tác dụng của cao ngựa là gì mà nhiều người dùng đến thế?

Chủ đề liên quan :ăn cao ngựa kiêng gì, ăn cao ngựa có béo không…

Bình luận trên Facebook