Cách nấu cao ngựa

Cách nấu cao ngựa thế nào? Nấu cao là gì? Quy trình nấu cao ngựa có khó không? Dưới đây là một số hình ảnh thực tế về quá trình nấu cao ngựa giúp mọi người hình dung được cách nấu cao ngựa, từ khâu chuẩn bị đến khi hoàn thành. Hình ảnh ghi lại tại huyện Hiệp Hòa – tỉnh Bắc Giang.

CAONGUAVN.COM là đơn vị trực tiếp nấu và cung cấp cao ngựa bạch, cao xương ngựa màu, cao mèo… Các sản phẩm của chúng tôi được cam kết nguyên chất 100% không pha tạp, không có chất bảo quản, không có tác dụng phụ trong quá trình sử dụng, giá thành tốt nhất do khong phải thông qua đơn vị trung gian.. Với phương châm ” Kinh doanh bằng chữ TÂM và chữ TÍN”,  chúng tôi được đông đảo các khách hàng trên toàn quốc tín nhiệm và ủng hộ trong nhiều năm qua.

Cao ngựa

>>> Đặt hàng ngay cao ngựa tại đây với giá chỉ 250.000đ chất lượng tốt nhất thị trường!

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm cao ngựa thật, giả pha trộn rất khó để người tiêu dùng lựa chọn được sản phẩm chính hãng. Chính vì vậy, rất nhiều người muốn tự nấu cao ngựa nguyên nhất để an tâm hơn.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu chính xác chế phẩm này để đạt được hiệu quả nhất. Bởi thế, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách nấu cao ngựa, hoặc cung cấp cho mọi người những hình ảnh chân thực hơn về quá trình nấu cao

Hình ảnh tư liệu được lấy từ huyện Hiệp Hòa – tỉnh Bắc Giang, một địa phương có truyền thống nấu cao ngựa gia truyền từ bao đời.

Nguyên liệu để nấu cao ngựa

  • Xương ngựa tươi : 10kg xương sẽ cho ra 1kg cao. Một con ngựa trung bình sẽ cho khoảng 40-60kg xương, tương đương 4-6kg cao thành phẩm
  • Nồi to
  • Vải sạch dùng để lọc
  • Khuôn ép
  • Nước gừng
  • Rượu
  • Củi số lượng lớn hoặc có thể thay thế bằng bình gas để đẩy nhanh tốc độ đun nấu

Nồi nấu cao ngựa cần phải to và chắc chắc
                                   Nồi nấu cao ngựa cần phải to và chắc chắc

Quy trình nấu cao ngựa

Đầu tiên, cần đun sôi xương ngựa trong 30 phút sau đó róc hết thịt, gân và mỡ còn dính ở xương, rửa thật sạch. Việc này nhằm giúp loại bỏ tối đa tạp chất, tránh gây cặn trong cao ngựa.

Xương ngựa cần lọc kĩ thịt để tránh tạp chất
                              Xương ngựa cần lọc kĩ thịt để tránh tạp chất

Phơi xương cho trắng và hết mùi tanh trong nắng to hoặc sấy ở nhiệt độ 50-60oC cho khô hoàn toàn. Tiếp đó, đập vỡ xương và nạo sạch tủy, rồi ngâm với nước gừng cùng rượu trắng trong 1-2 tiếng để hạn chế mùi hôi.

Cho xương vào thùng nấu với nước, mức nước phải ngập xương.

Trong quá trình nấu, phải nấu liên tục không nghỉ và lần lượt múc nước trong nồi xương cho vào nồi cô cao để lấy lớp cao đầu tiên. Thời gian sẽ được căn chỉnh tùy theo kỹ thuật nấu cao của từng đơn vị.  

Phải đặt 1 lớp vải mùng tuyn để lọc phần thịt chưa tan ở xương ngựa trên mặt nồi cô cao, tinh chất cao ngựa sẽ chảy qua lớp vải mùng đó.

Sau đó dùng đũa cả to quấy đều để nước bốc hơi, lúc nào xương cũng trong trạng thái được đun sôi. 

Lọc khoảng 3-4 nước thì dừng lại và bắt đầu quá trình cô cao.

ba-xuong-ngua

Hoàn tất quá trình nấu cao ngựa

Khi đã loại bỏ được hết nước trong cao cần chuẩn bị một chiếc khay lớn để đổ dung dịch cao đặc vào. Sau khi để nguội,  cao được cắt thành từng miếng, bọc giấy nilông, để ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Nên lưu ý khi sử dụng cao ngựa
                                   Cắt cao ngựa theo khuôn có sẵn

Thông thường cao sẽ được cắt theo khối 100gr (1 lạng). Một con ngựa sau khi nấu sẽ thu được thành phẩm khoảng 5kg cao, đặc biệt với những con ngựa lớn có thể thu được 6-7kg cao.

Lưu ý : ở đây chúng tôi chỉ đề cập đến cao ngựa nguyên chất, đối với cao toàn tính (có trộn thịt), lượng cao thu được sẽ nhiều hơn tuy nhiên chất lượng không đảm bảo!

Dưới đây là 1 đoạn video nấu cao ngựa:

Cao ngựa thành phẩm nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh môi trường nhiệt độ > 30 độ C miếng cao sẽ dễ bị nóng chảy.

caonguavn.com tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tinh chế và sản xuất các sản phẩm cao xương ngựa.

Chúng tôi có nguồn nguyên liệu sạch, dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn, chất lượng, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ đem đến cho quí vị các sản phẩm cao ngựa chất lượng tốt nhất.

>>> Đặt mua ngay cao ngựa bạch chuẩn với giá hợp lý nhất thị trường tại đây!

CAO SẠCH NGUYÊN CHẤT
Địa chỉ : 165 Mai Dịch – Hà Nội
Hotline : 0918.096.388
Website : https://caonguavn.com/
Email: caonguavncom@gmail.com

Từ khóa liên quan : tác dụng của cao ngựa thường, cao ngựa bạch chữa bệnh gì, cách nấu cao lá, cách nấu cao dê, cách nấu cao thực vật…

Bình luận trên Facebook